การประชุมความร่วมมือวิทยาลัยเทคโนโลยีไทย - ไต้หวัน (บีดีไอ)

วันที่ 3 เมษายน 2567 เวลา 13.30 น. สถาบันการเรียนรู้ของคนทุกช่วงวัยจังหวัดระยอง องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ร่วมกับวิทยาลัยเทคโนโลยีไทย - ไต้หวัน (บีดีไอ) วิทยาลัยอาชีวศึกษาออมสินอุปถัมภ์ จังหวัดจันทบุรี ธนาคารออมสิน (สำนักงานใหญ่) กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) บริษัท แต้ล้งฮั้ว (ทีแอลเอช) 95 กรุ๊ป จำกัด จังหวัดระยอง และบริษัทในพื้นที่อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง ได้เข้าร่วมการประชุมถึงแนวทางความร่วมมือการจัดการศึกษาอาชีวศึกษา (ระบบทวิภาคี) มอบโอกาสทางศึกษาและอาชีพ พื้นที่จังหวัดระยองและจันทบุรี ณ ห้องประชุมชั้น 8 องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง โดยทางสถาบันฯได้เสนอชี้แจงในที่ประชุมถึงข้อมูลเด็กที่หลุดระบบการศึกษาของจังหวัดระยอง และแนวทางการดึงเยาวชนกลุ่มนี้เข้าสู่ระบบทางการศึกษาโดยตรงกับวัตถุประสงค์ของทางกลุ่ม(บีดีไอ), ธนาคารออมสิน (สำนักงานใหญ่) และบริษัท แต้ล้งฮั่ว (ทีแอลเอซ) 95 กรุ๊ป จำกัดอีกด้วย